Thẻ luồng xanh vận tải do Sở GTVT TP.HCM cấp sẽ hết hiệu lực

Ngày 10-10, giấy nhận diện phương tiện Sở GTVT TP.HCM cấp sẽ hết hiệu lực

Từ 10-10, các đơn vị vận tải có nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ các tỉnh đi, đến và lưu thông qua TPHCM khai báo và đăng ký nhận giấy nhận diện (có mã QR) tại địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn.

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn số 10500 về việc chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TP cấp trước đó.

Theo đó, kể từ ngày 10-10, sẽ chấm dứt hiệu lực giấy nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được Sở GTVT TP cấp thông qua đơn vị đầu mối đối với xe vận tải hàng hoá lưu thông từ các tỉnh thuộc vùng Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ đi đến, lưu thông qua TP.HCM và trên địa bàn TP.

Đối với các giấy nhận diện (có mã QR) được Sở GTVT TP cấp thông qua đơn vị đầu mối cho các phương tiện vận tải để vận chuyển công nhân, chuyên gia và lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch có lộ trình lưu thông trong khu vực TP.HCM tiếp tục sử dụng cho đến khi có thông báo mới.

Xe tải chở hàng hóa hoạt động trong địa bàn TP.HCM tuân thủ theo hướng dẫn tại Công văn số 10399 ngày 1-10 của Sở GTVT TP.

Các đơn vị vận tải có nhu cầu vận chuyển hàng hoá từ các tỉnh đi, đến và lưu thông qua TP.HCM thực hiện khai báo và đăng ký nhận giấy nhận diện (có mã QR) tại địa chỉ: vantai.drvn.gov.vn theo hướng dẫn tại Công văn số 6102 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và theo hướng dẫn tại Công văn số 10242 của Sở GTVT TP.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM và Sở GTVT tỉnh Long An cũng có văn bản gửi các đơn vị tải thông báo và đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, đơn vị vận tải hàng hóa nội bộ thực hiện kê khai thông tin đăng ký tại địa chỉ vantai.drvn.gov.vn.

Sau khi các đơn vị kê khai theo hướng dẫn trên  kết quả QR Code được cấp tự động.

Thông tin kê khai để cập nhật (hoặc sửa đổi) do các đơn vị tự thực hiện và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin. Trong đó, việc kê khai thông tin đề nghị giấy nhận diện phương tiện được thực hiện tự động trên phần mềm và không qua phê duyệt của Sở GTVT tỉnh.

nguồn: https://plo.vn/do-thi/ngay-1010-giay-nhan-dien-phuong-tien-so-gtvt-tphcm-cap-se-het-hieu-luc