Thủ Tục Đổi Biển Số Vàng Sang Trắng

Thủ Tục Đổi Biển Số Vàng Sang Trắng

 

Hiện tại xe các bạn đã là biển số vàng và các bạn không kinh doanh nữa đang cần chuyển đổi biển số vàng sang biển số trắng, nhưng chưa biết thủ tục như thế nào hoặc quý khách không có thời gian để tiến hàng đi đổi biển số vàng sang trắng các bạn cứ yên tâm vì đã có chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng nhé, Ô Tô Ngọc Phát chuyên dịch vụ đổi biển số vàng sang trắng liên hệ ngay để được tư vấn 0942 765 739.

Tại Sao Cần Đổi Biển Số Vàng Sang Trắng?

Trong Thông tư 58 quy định, khi các phương tiện ô tô hoạt động với mục đích kinh doanh vận tải đều phải sử dụng biển số vàng, nếu không tuân thủ theo quy định sẽ bị xử phạt từ 4 đến 12 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi xe không còn mục đích kinh doanh vận tải sẽ chuyển về biển trắng thông thường. Cụ thể các trường hợp là:

⇒  Xe thuộc các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải taxi đã giải thể, tiến hành sang nhượng, thanh lý lại cho những cơ quan, cá nhân khác.

⇒ Các cá nhân có xe sử dụng mục đích chạy taxi truyền thống, công nghệ hoặc cho thuê nhưng muốn ngừng kinh doanh.

⇒ Các xe vận tải hành khách, du lịch, xe buýt ngừng kinh doanh có nhu cầu bán lại cho các tổ chức, cá nhân sử dụng trong mục đích không phát sinh lợi.

doi-bien-so-vang-sang-bien-so-trang

Biển số vàng áp dụng cho xe nào?

Theo điểm đ khoản 6 Điều 25 Thông tư 58, biển số vàng được áp dụng đối với xe hoạt động kinh doanh vận tải.

Trong đó, khoản 2 Điều 3 Nghị định 10/2020/NĐ-CP giải thích về xe kinh doanh vận tải như sau:

Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chính của hoạt động vận tải (trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe hoặc quyết định giá cước vận tải) để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi.

Nghị định này cũng liệt kê các loại hình xe kinh doanh vận tải bao gồm:

– Kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định;

– Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt theo tuyến cố định;

– Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi;

– Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng không theo tuyến cố định;

– Kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô.

Thủ tục đổi biển số vàng sang biển số trắng

Bước 1: Người có yêu cầu cấp đổi biển số xe nộp hồ sơ theo quy định

Cá nhân là chủ sở hữu của phương tiện; hoặc đại diện của tổ chức có phương tiện thực hiện thủ tục nộp hồ sơ; và xuất trình giấy tờ; theo quy định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký xe.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp đổi biển số

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và kiểm tra; đối chiếu hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp đổi cho người yêu cầu nếu hồ sơ hợp lệ.

Đến Phòng cảnh sát giao thông để thực hiện việc đăng ký đổi biển số vàng sang biển số trắng

Đăng ký lấy số thứ tự chờ đến lượt nộp hồ sơ như trên;

Nộp hồ sơ theo hướng dẫn tại quầy, điền thông tin chi tiết vào các tờ khai

Hồ sơ sẽ được cán bộ phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra và sẽ phản hồi cho bạn. Nếu hồ sơ đúng đủ; họ sẽ tiếp nhận giải quyết nếu không thì sẽ trả lại sửa chữa, bổ sung.

Tiếp theo, bạn đi nộp phí lệ phí và nhận giấy hẹn lấy biển số vàng. Thường thì 30 – 60 ngày sẽ trả kết quả, tùy địa phương.

Trường hợp sai hoặc thiếu sót thị bạn làm lại; hoặc bổ sung cho đầy đủ để được tiếp nhận giải quyết

Bước 3: Trả kết quả

Theo quy định tại tại Điều 4 Thông tư số 15/2014/TT-BCA; cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp đổi biển số; ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.thu-tuc-doi-bien-so-vang-sang-trang

Dịch Vụ Đổi Biển Vàng Sang Biển Trắng Ở Đâu uy Tín?

 

Ở thời điểm hiện tại với các yêu cầu về giấy tờ, thủ tục quy trình đổi biển, nhiều chủ xe đã tìm đến các đơn vị trung gian để nhanh chóng có biển mới mà không phải mất thời gian đi lại làm biển. Trong số những đơn vị cung cấp dịch vụ đổi biển hiện nay, Ô Tô Ngọc Phát là nơi được các chủ xe trên toàn quốc biết tới và lựa chọn. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đặt chữ tín lên hàng đầu với chi phí vô cùng hợp lý, chúng tôi chắc chắn sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

⇒ Hệ thống nhận đổi biển số vàng sang biển số trắng cho các chủ xe ở toàn bộ 63 tỉnh thành, có hệ thống cơ sở dịch vụ đặt trải khắp, cam kết mang tới sự hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình, tận tâm nhất.

⇒ Đội ngũ nhân viên tư vấn tận nơi và từ xa luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về quá trình làm biển số. Nhân viên am hiểu quy trình thủ tục, làm việc với tác phong nhanh gọn, chuyên nghiệp. Cập nhật liên tục những thay đổi về giấy tờ, chi phí đổi biển số và trao đổi cụ thể, rõ ràng với mọi chủ xe trước khi làm hợp đồng.

⇒ Biển số đảm bảo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không làm biển xe giả.

⇒ Giao biển và giấy tờ gốc tận nơi cho khách hàng chỉ sau từ 1 – 3 ngày kể từ thời điểm hồ sơ được nộp tại Phòng Cảnh sát giao thông. Mức chi phí nộp tại cơ quan đổi biển được áp dụng đúng theo quy định của Thông tư, Nghị định hiện nay.

⇒ Phí dịch vụ đổi biển xe của Ô Tô Ngọc Phát luôn có giá tiết kiệm nhất thị trường. Đồng thời, hệ thống cũng có dịch vụ đổi biển xe trắng sang biển vàng, đổi biển số dài hay biển mẫu mới. Đảm bảo chất lượng dịch vụ  luôn đáng tin cậy nhất.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đổi Biển Số Trắng

1/ Lệ phí đổi biển số là bao nhiêu?

Mức thu lệ phí đổi biển số được quy định tại Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC cụ thể như sau:

Với ô tô: 150.000 đồng

Ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao (trừ lý do di chuyển công tác hoặc di chuyển hộ khẩu) thì phí theo mức thu cấp mới tại khu vực di chuyển đến.

Với sơ mi rơ moóc, rơ móc đăng ký rời: 100.000 đồng.

2/ Xe hoạt động kinh doanh vận tải gồm những loại xe nào?

Theo Thông tư 58/2020/TT-BCT quy định về biển số xe cấp mới cho xe hoạt động kinh doanh vận tải thì xe hoạt động kinh doanh vận tải sẽ gồm: Xe khách, xe tải, taxi truyền thống, xe hợp đồng, công nghệ.

Theo đó, các loại xe này sẽ chuyển đổi có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

Riêng với những xe đã cấp biển trắng và đang hoạt động, hạn cuối để chuyển sang biển vàng là ngày 31/12/2021.

3/ Thủ tục chuyển đổi biển số xe ở đâu?

Cơ quan thực hiện đổi biển đó là Phòng cảnh sát giao thông, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt, Phong cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương( gọi tắt là Phòng Cảnh sát giao thông)

4/ Những trường hợp nào được đổi, cấp lại biển số xe?

Đối tượng được cấp đổi, cấp lại biển số xe bao gồm: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

5/ Nộp lệ phí cấp biển xe ở đâu?

Căn cứ vào Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức phí cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số. Thì hiện bạn ở khu vực nào thì nộp lệ phí đăng ký, cấp biển xe theo mức thu quy định tương ứng với khu vực đó. Nếu là tổ chức thì nộp lệ phí theo địa chỉ nơi đóng trụ sở ghi trong đăng ký kinh doanh, nếu là cá nhân thì nộp lệ phí theo địa chỉ nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Liên hệ Ô Tô Ngọc Phát 0942 765 739

✅ Dịch vụ sang tên xe ô tô – uy tín ⭐ Ô Tô Ngọc Phát dịch vụ sang tên xe ô tô uy tín – Chuyên nghiệp từ khâu tư vấn báo giá đến cung cấp dịch vụ, hợp đồng rõ ràng, minh bạch.
✅ Dịch vụ rút hồ sơ gốc ⭐ Rút hồ sơ gốc nhanh chóng trong ngày, hỗ trợ nhanh
✅ Phục vụ nhanh tại nhà ⭐ Đáp ứng nhu cầu sang tên, rút hồ sơ… nhanh chóng, an toàn, đúng thông tin xe, tài xế đã đăng ký
✅Giá dịch vụ ⭐ Giá dịch vụ sang tên tốt nhất thị trường, kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt cam kết không phát sinh chi phí, có xuất hóa đơn VAT khi khách có nhu cầu.

Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên; để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn