Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Cũ

THỦ TỤC SANG TÊN XE Ô TÔ CŨ

Thủ tục sang tên xe ô tô cũ khá đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây là bạn có thể tự làm thủ tục sang tên một cách dễ dàng.

Chuyên mục cung cấp toàn bộ  thủ tục sang tên xe oto cũ tại TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An – Tây Ninh  trên toàn quốc năm 2021. Với kinh nghiệm uy tín chuyên nghiệp lâu năm chắc chắn Ô TÔ NGỌC PHÁT  chúng tôi sẽ tư vấn các thủ tục giấy tờ mua bán sang tên xe ô tô một cách đơn giản, nhanh nhất, nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định mới nhất của pháp luật.

Hồng và Tím Màu chuyển tiếp Thể thao Thể hình Hình thu nhỏ Youtube

Thủ tục sang tên xe ô tô 2022

Việc sang tên xe ô tô chỉ được thực hiện khi có việc mua bán xe ô tô, người bán xe sẽ tiến hành sang tên cho người mua. Việc sang tên xe ô tô dù chính chủ hay không chính chủ thì vẫn được thực hiện theo các bước sau đây:https://www.youtube.com/watch?v=Jwgsaf2uG8E&t=20s

Bước 1: Công chứng hợp đồng mua bán xe ô tô

Sau khi bên mua và bên bán đã chuẩn bị xong giấy tờ tùy thân như trên và hai bên đã thống nhất về giá xe và các khoản phí khi mua bán xe, thì hai bên sẽ tiến hành làm công chứng hợp đồng mua bán xe tại bất cứ phòng công chứng nào.

thu-tuc-sang-ten-xe-o-to-cu3

Giai đoạn tiếp theo sau khi hai bên đã công chứng hợp đồng mua xe thì lúc này người mua xe cần mang hợp đồng và các giấy tờ xe đến cơ quan thuế trực thuộc địa phương mình để đóng phí trước bạ cho chiếc xe của mình.

Bước 2: Nộp lệ phí trước bạ

Để lấy chứng từ lệ phí trước bạ, bạn mang toàn bộ giấy tờ xe và Giấy mua bán đã được công chứng đến chỗ Chi cục thuế quận, huyện nơi mình đang sinh sống để đóng lệ phí trước bạ. Lệ phí trước bạn phải nộp bằng giá tính lệ phí trước bạ nhân với mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của ô tô.

Phí trước bạn xe cũ 2 % giá trị xe,  Theo quy định tại điểm d2 Khoản 3 Điều 1 Thông tư số 20/2019/TT-BTC, Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của tài sản trước bạ (trường hợp của bạn là ô tô) được xác định như sau:

Tài sản mới: 100%.

Thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 90%

Thời gian đã sử dụng từ trên 1 đến 3 năm: 70%

Thời gian đã sử dụng từ trên 3 đến 6 năm: 50%

Thời gian đã sử dụng từ trên 6 đến 10 năm: 30%

Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 20%

Các bước làm  thu tuc sang ten oto Đối với tài sản đã qua sử dụng, thời gian đã sử dụng được tính từ năm sản xuất đến năm kê khai lệ phí trước bạ. Mức thu lệ phí trước bạ với xe cũ là 2% và áp dụng thống nhất trên cả nước.

Trước tiên các bạn phải nộp thuế trước bạ: Có một số nơi thì nộp thuế ở phòng thuế quận nào cũng được, còn một số nơi thì phải nộp tại phòng thuế nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu. Khi đến phòng thuế sẽ được hướng dẫn chi tiết cách điền thông tin. Sau khi nộp thuế xong thì bạn cầm biên lai sang Phòng cảnh sát giao thông để hoàn thiện hồ sơ.

Hồ sơ để làm thủ tục sang tên ô tô cũ gồm: 

Giấy khai đăng ký xe : Giấy này được phát miễn phí, tôi lấy và ghi thông tin theo tờ đã khai đã điền làm mẫu và dán ở trên bàn. Chỗ nào chưa hiểu thì hỏi xung quanh, hoặc hỏi luôn bác cảnh sát đang nhận hồ sơ.

Hóa đơn lệ phí trước bạ.

Hợp đồng mua bán có công chứng. Xe tôi qua mua bán nhiều lần giờ mới sang tên đổi chủ nên phải nộp thêm mấy hợp đồng nối kia (cũng đều có công chứng)

Đăng kiểm xe: nộp bản photo (xuất trình bản gốc)

Đăng ký xe: nộp bản photo (xuất trình bản gốc)

Chứng minh nhân dân & hộ khẩu của chủ vừa mua xe: nộp bản photo (đem theo bản gốc để đối chiếu)

Khi làm xong hồ sơ thì bạn nộp cho họ và chỉ việc ngồi chờ cho đến khi họ làm xong thôi.

Trên là tất cả những gì cần làm khi làm thủ tục sang tên xe ô tô mà bạn cần thực hiện, khá đơn giản phải không nào?

thủ tục sang tên xe ô tô :

 Cá nhân bán cho cá nhân hoặc công ty:

Hợp đồng mua bán công chứng (kèm các ủy quyền công chứng hoặc công chứng mua bán nối từ chủ trên đăng ký xe đến chủ cuối cùng).

Giấy đăng ký xe ô tô cùng sổ đăng kiểm.

CMND & Sổ hộ khẩu cả chủ cũ và chủ mới (nếu bên mua là công ty thì mang mẫu mã số thuê, mẫu dấu, quyết định mua xe…đăng ký kinh doanh cùng giấy giới thiệu).

Tờ khai nộp thuế trước bạ, tờ khai sang tên theo mẫu xin bên Công an đăng ký xe.

02 Bản cà số khung, số máy.thu-tuc-sang-ten-xe-o-to-cu 5

thủ tục sang tên oto trường hợp

 Công ty bán cho cá nhân hoặc công ty:

Hợp đồng mua bán không cần công chứng.

Nếu công ty có chức năng mua bán ô tô thì cần thêm đăng ký kinh doanh.

Biên bản họp HĐQT thống nhất việc thanh lý xe, cùng quyết định bán xe (nếu công ty không có chức năng mua bán).

Hóa đơn GTGT kèm 2 bản sao y.

Đăng ký & đăng kiểm xe ô tô.

Tờ khai sang tên, đổi chủ theo mẫu Công an đăng ký cấp, tờ khai nộp thuế trước bạ ô tô.

CMND, sổ hộ khẩu hoặc đăng ký kinh doanh, mẫu dấu, quyết định mua xe của chủ mới.

Thực hiện sang tên đổi chủ xe ô tô cho chủ mới

Người mua mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến địa điểm đăng ký xe ô tô tại địa phương lưu trú để làm thủ tục đăng ký. Cơ quan công an sẽ phát tờ khai đăng ký xe ô tô. (Tờ khai này cần chữ ký của người bán xe, do đó người mua cần thương thảo trước với người bán về việc này).

Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Cũ

Ô TÔ NGỌC PHÁT