Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Liên Vận Việt Lào

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Liên Vận Việt Lào

Ở thời điểm hiện tại việc được lưu thông hoặc kinh doanh vận tải giữa hai nước Việt Nam – Lào thì đều cần phải có giấy phép liên vận Việt Lào do các cơ quan có thẩm quyền cấp. Vậy làm thế nào để được cấp giấy phép liên vận Việt Lào? điều kiện để cấp giấy phép như thế nào? cần làm những thủ tục gì? Ô Tô Ngọc Phát xin hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép liên vận Việt Lào.

1/ Giấy phép liên vận là gì?

Là một loại giấy phép được cấp cho các loại xe thương mại và phi thương mại khi có hoạt động kinh doanh vận tải đi các nước. Đối với các loại xe thương mại là các đối tượng xe vận tải hành khách hợp đồng, vận tải du lịch, hàng hóa và các loại xe phi thương mại là các đối tượng xe thuộc cơ quan nhà nước xe do tổng cục đường bộ Việt Nam cấp giấy phép liên vận. Còn lại hầu hết các loại xe vận tải khác, giấy phép liên vận sẽ do sở giao thông vận tải cấp.

2/ Phương tiện nào được cấp Giấy phép liên vận Việt – Lào

Phương tiện được cấp Giấy phép liên vận Việt – Lào là xe ô tô bao gồm: xe ô tô đầu kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo ô tô và phương tiện chuyên dùng lưu thông trên đường bộ có Giấy đăng ký phương tiện và biển số do cơ quan có thẩm quyền của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp. Phương tiện bao gồm phương tiện thương mại và phương tiện phi thương mại.

⭐⭐⭐⭐⭐ Phương tiện thương mại bao gồm⭐⭐⭐⭐⭐:

➞  Xe ô tô vận tải hành khách theo tuyến cố định;

  Xe ô tô vận tải hành khách theo hợp đồng và vận tải khách du lịch;

➞  Xe ô tô vận tải hàng hóa;

➞  Xe ô tô chuyên chở người, hàng hóa và xe máy chuyên dùng lưu thông trên đường bộ phục vụ các công trình, dự án, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã trên lãnh thổ Lào (không bao gồm xe ô tô và xe máy chuyên dùng sang Lào chủ yếu phục vụ thi công công trình, thời gian phục vụ thi công trên 30 ngày và kết thúc công trình mới về nước).

⭐⭐⭐⭐⭐ Phương tiện phi thương mại bao gồm⭐⭐⭐⭐⭐

  Xe ô tô của các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế đi công tác, xe ô tô cứu hỏa, xe ô tô cứu thương, xe ô tô cứu hộ, xe ô tô thực hiện sứ mệnh nhân đạo (gọi chung là xe công vụ);

  Xe ô tô của cá nhân đi việc riêng (chỉ áp dụng đối với xe ô tô chở người dưới 09 chỗ và xe ô tô bán tải (pick-up));

  Xe ô tô của doanh nghiệp, hợp tác xã đi công tác, tham quan, du lịch.

Lưu ý :  Phương tiện thương mại phải được gắn thiết bị giám sát hành trình, có phù hiệu, biển hiệu và niên hạn sử dụng theo quy định.

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LIÊN VẬN VIỆT - LÀO
THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY PHÉP LIÊN VẬN VIỆT – LÀO

Thời gian và phạm vi hoạt động của phương tiện

►  Mỗi chuyến đi, phương tiện được phép ở lại lãnh thổ của Bên ký kết kia không quá 30 ngày, kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp quá thời hạn quy định mà có lý do chính đáng sẽ được gia hạn 01 lần với thời gian tối đa không quá 10 ngày.

Phạm vi hoạt động: các phương tiện được phép hoạt động tại các tỉnh, thành phố của Bên ký kết kia và qua lại các cặp cửa khẩu theo quy định tại Nghị định thư.

Phương tiện không được phép vận tải hàng hóa hoặc hành khách giữa hai điểm trong lãnh thổ của Bên ký kết kia.

3/  Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi xin cấp giấy phép liên vận Việt Nam, Lào

Thành phần hồ sơ đối với phương tiện thương mại:

Giấy đề nghị cấp, cấp lại giấy phép theo Mẫu; bản sao Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô hoặc bản sao giấy hẹn nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô của cơ quan cấp đăng ký hoặc bản sao từ sổ gốc của Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô. Trường hợp phương tiện không thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải phải xuất trình thêm bản sao một trong các giấy tờ sau: Hợp đồng thuê phương tiện bằng văn bản với tổ chức, cá nhân hoặc hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh; bản sao văn bản thông báo khai thác tuyến, văn bản thay thế phương tiện hoặc văn bản bổ sung phương tiện của cơ quan quản lý tuyến và hợp đồng đón trả khách tại bến xe khách ở Việt Nam và bến xe khách hoặc nơi đón trả khách ở Lào, Campuchia (đối với phương tiện kinh doanh tuyến vận tải hành khách cố định giữa Việt Nam, Lào và Campuchia).

Thành phần hồ sơ đối với phương tiện phi thương mại:

Giấy đề nghị cấp, cấp lại giấy phép theo Mẫu số; giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu). Trường hợp phương tiện không thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân thì phải kèm theo tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân với phương tiện đó (bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu); đối với doanh nghiệp thực hiện công trình, dự án hoặc hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Lào hoặc Campuchia thì kèm theo hợp đồng hoặc tài liệu chứng minh doanh nghiệp đang thực hiện công trình, dự án hoặc hoạt động kinh doanh, trên lãnh thổ Lào, Campuchia (bản sao có chứng thực).

4 / Cơ quan cấp giấy phép liên vận Việt Nam, Lào

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp giấy phép cho các loại phương tiện: Phương tiện thương mại gồm xe vận chuyển hành khách hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe vận tải hàng hóa; phương tiện phi thương mại của các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đề nghị cấp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sở Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải – Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp Giấy phép liên vận giữa Việt Nam, Lào và Campuchia cho phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định, phương tiện phi thương mại của các tổ chức, cá nhân đóng trên địa bàn địa phương.

Sở Giao thông vận tải địa phương nơi có cửa khẩu biên giới giáp với Lào và Campuchia theo Phụ lục của Bản ghi nhớ giữa Chính phủ các nước Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về vận tải đường bộ, cấp giấy phép cho phương tiện phi thương mại của các tổ chức, cá nhân đóng trên địa bàn các tỉnh khác của Việt Nam đi qua cửa khẩu của địa phương mình.

5/ Trình tự, thủ tục xin cấp giấy liên vận Việt Nam Lào Campuchia

– Tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải nộp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép theo một trong các hình thức sau: trực tiếp, trực tuyến, đường bưu chính. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra. Đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoặc qua đường bưu chính, cán bộ tiếp nhận hồ sơ cập nhật thông tin của các hồ sơ đúng theo quy định vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản hoặc thông báo qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến những nội dung chưa đầy đủ hoặc cần sửa đổi đến tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh vận tải trong thời hạn 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ;

– Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền thực hiện cấp Giấy phép liên vận giữa Việt Nam, Lào và Campuchia theo Mẫu số 03 (đối với phương tiện thương mại) hoặc Mẫu số 04 (đối với phương tiện phi thương mại). Trường hợp không cấp, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thông báo bằng văn bản hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến và nêu rõ lý do;

– Việc trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoặc qua đường bưu chính hoặc hình thức trực tuyến theo quy định.

✅ Cấp giấy phép liên vận Việt Lào ⭐ Bạn đang có nhu cầu xin giay phep lien van Viet – Lao, bạn chưa biết về thủ tục hãy liên hệ với chúng tôi.
✅ Giá cước cạnh tranh ⭐ Giá dịch vụ xin giấy phép liên vận cực rẻ
✅ Thủ tục xin nhanh ⭐  nhanh chóng, an toàn, đúng hẹn, đầy đủ hồ sơ
✅ Cam kết đúng quy định ⭐ Cam kết xin giấy phép liên vận đúng quy định, và thời gian

Dịch vụ xin cấp giấy phép liên vận tại Ô Tô Ngọc Phát

Đến với văn phòng dịch vụ xe tải của công ty Ô Tô Ngọc Phát chúng tôi mọi thủ tục sẽ được đơn giản hoá, mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ, chúng tôi sẽ giúp quý khách!

Đối với xe đăng ký tên cá nhân

Đăng ký xe ô tô (photo)

Đăng kiểm xe ô tô (photo)

Đối với đăng ký tên doanh nghiệp hoặc xe thương mại

Đăng ký xe ô tô (photo)

Đăng kiểm xe ô tô (photo)

Giấy phép đăng ký kinh doanh vận tải

Thời gian trong 2 – 3 ngày làm việc

Giá từ 2.5 triệu đến 5 triệu đồng tuỳ vào từng trường hợp.

Uy Tín tạo nên Niềm Tin. Chất Lượng tạo nên Sự Chuyên Nghiệp

LH : 0942 765 739

Chúng tôi tin rằng sự hài lòng của Quý khách hàng là phương châm để chúng tôi cung cấp dịch vụ ngày càng tốt hơn

Mọi Thông Tin Chi Tiết Quý Khách Hàng Vui Lòng Liên Hệ

VẬN TẢI NGỌC PHÁT

Địa chỉ: 192/8 Nguyễn Oanh, P17 Gò Vấp TPHCM

Địa chỉ: 58/1 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12 TPHCM

Địa chỉ: Thửa A2.2 Lô A2 KCN Tây Bắc Củ Chi – Củ Chi TPHCM

Địa chỉ: KCN Sóng Thần Bình Dương

Hotline: 0942 765 739 – 0344 766 739