Thủ tục đăng ký xe ô tô cũ, mới 2022

Thủ tục đăng ký xe ô tô cũ, mới 2022

Các bạn mua xe ô tô cũ, hoặc mua xe mới nhưng chưa biết thủ tục đăng ký xe như thế nào, Thủ tục đăng ký xe ô tô cũ , làm thủ tục mua xe ô tô mới 2022 – Việc quan trọng đầu tiên khi sở hữu chiếc xe mới hơn mở tiệc “rửa xe” là làm thủ tục đăng ký xe ô tô. Đây là việc vô cùng quan trọng, khẳng định chủ quyền của bạn với chiếc xe và là bước bắt buộc trước khi xe được lưu hành trên đường.

Địa Điểm Sang tên Xe Ô Tô
Địa Điểm Sang tên Xe Ô Tô

Đôi với xe mới thì đơn giãn hơn rất nhiều

Vì các đại lý xe luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ làm giấy tờ ô tô mới để giúp bạn tiết kiệm thời gian đau đầu với mớ giấy tờ, thủ tục hành chính. Giúp các bạn hoàn thiện thủ tục đăng ký xe ô tô mới một cách nhanh nhất. Một số thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm giấy tờ ô tô mới nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ thì phúc tạp hơn nhiều:

Quy trình để sang tên một chiếc xe cũ như sau. Khi bên bán bàn giao xe và giấy tờ xe ô tô cho bạn. Bạn có thể nhờ họ làm toàn bộ thủ tục với 1 chi phí nhất định, thường khoảng 2-3 triệu đồng phí dịch vụ. Hoặc bạn nhờ họ hướng dẫn về tự đi đăng ký, nếu bạn có nhiều thời gian.

Bước 1: Đối với xe cá nhân chúng ta làm hợp đồng mua bán tại phòng công chứng, theo địa phương người bán hoặc người mua.thu-tuc-dang-ky-xe-o-to-o-hcm

  •   Đối với xe đứng tên tổ chức thì cần xuất hóa đơn bán xe.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xe

Bạn nhận đủ hồ sơ, hóa đơn xe (công ty), hợp đồng mua bán (đối với cá nhân) bản cà số khung số máy, chứng minh thư nhân dân chủ xe và sổ hộ khẩu (xe đăng ký tên cá nhân).

Xe đăng ký tên công ty cần thêm: đăng ký kinh doanh công ty bản sao y, giấy giới thiệu người đi đăng ký. Tờ khai đăng ký và tờ khai thuế, giấy giới thiệu phải được ký đóng dấu công ty trước khi mang đi làm thủ tục.

  • Giấy xóa giải chấp nếu chủ trước có vay ngân hàng (bắt buộc có)

Bước 3: Nộp thuế trước bạ theo địa phương người mua

Bạn tới cơ quan thuế quận huyện nơi mình cư trú để kê khai tờ khai nộp lệ phí trước bạ.

Lưu ý: Khi đi đăng ký nhớ mang theo CMT và sổ hộ khẩu để đối chiếu. Đăng ký tên công ty thì mang thêm giấy giới thiệu, đăng ký kinh doanh sao y.

Sau đó, điền đầy đủ thông tin, dán bản cà số khung số máy vào tờ khai đăng ký. Rồi các bạn gặp cán bộ khám xe xong và gặp cán bộ bấm biển số và lấy biển số kèm giấy hẹn đăng ký là xong.

Đối với thủ tục sang tên xe ô tô khác tỉnh :

Cần rút hồ sơ gốc xe ô tô rồi tiến hàng đăng ký xe theo các bước trên nhé

Các bạn đang có nhu cầu tư vấn về việc sang tên xe ô tô hcm hãy liên hệ ngay với Ô Tô Ngọc Phát 

https://otongocphat.com/ nhé, để được tư vấn sang tên nhanh nhất, giá rẻ nhất. Cảm ơn quý khác tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Chia Sẽ Bài Viết https://otongocphat.com/thu-tuc-dang-ky-xe-o-cu-moi-2022/